Hotline

7 sai lầm dễ gặp phải đối với các Startup

Hiện nay, phong trào khởi nghiệp – Startup đang thu hút rất nhiều bạn trẻ, việc đăng ký kinh doanh bây giờ rất đơn giản. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ thành lập công ty và xây dựng một đội ngũ nhân viên kinh doanh nòng cốt rất nhanh chóng. Vậy mà chỉ trong vài năm việc kinh doanh lại đi dần tới chỗ lụi bại.

Khi bắt đầu khởi nghiệp hẳn doanh nhân nào cũng khởi đầu với một nhiệt huyết trào dâng và sẵn sàng đạp đổ mọi khó khẳn để vươn tới thành công ( đọc thêm về tinh thần khởi nghiệp). Theo như một thống kê không chính thức thì tỷ lệ thất bại của các Startup lên tới hơn 80%. Chúng ta sẽ cùng mổ sẻ những nguyên nhân tại sao các doanh nhân trẻ khi bắt đầu khởi nghiệp lại dễ đi tới chỗ thất bại như vậy?

Khó khăn sẽ đánh đổ doanh nghiệp hay làm cho nó lớn mạnh hơn?

dang ky kinh doanh

Thách thức sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn?

Có một thực tế là hiện nay, số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh mới rất nhiều, nhưng nhiều doanh nghiệp không có cơ hội kỉ niệm 2 năm thành lập của mình. Với quy luật “thương trường như chiến trường”, sẽ không có cơ hội cho nhiều doanh nghiệp “ngây thơ” và thiếu sức “bám trụ” thị trường.

 

Muốn tồn tại lâu dài trong một thị trường kinh doanh khốc liệt như vậy. Các doanh nhân trẻ nên chuẩn bị sẳn cho mình đầu tiên là về tâm lý đối mặt với những rào cản khi gia nhập thị trường. Bước tiếp theo là tìm được cho mình một chỗ đứng vững chắc trong thị trường trước khi muốn “bành trướng” nó ra bên ngoài.

 

Thương trường với luật chơi khắc nghiệt chính là nơi thử lửa tuổi trẻ, sức bền và nghị lực của các doanh nhân. Bạn sẽ gặp phải nhiều “cái bẫy” chết người mà nhiều người đã phải trải qua bằng "xương máu" mới nhận ra được. Vậy thì hãy cùng “phá bẫy” nào:

Bẫy thứ nhất: Tập chung quá nhiều vào mục tiêu doanh thu mà quên đi vấn đề tài chính

thay doi giay phep kinh doanh

Tài chính là vấn đề sống còn của doanh nghiệp

Ngày này, chuyện vỡ nợ của doanh nghiệp không phải hiếm, có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng vỡ nợ của các doanh nghiệp mà đa số là do không quản lý tài chính tốt. Để tránh bị động trong quản lý tài chính, bạn nên theo dõi quá trình kinh doanh hàng ngày, hàng tuần và có báo cáo vào những đợt cuối kì kế toán. Bảng theo dõi này ít nhất phải bao gồm doanh thu, lợi nhuận biên, ngân quỹ, số lượng hàng bán được, chi phí…

 

Theo dõi thường xuyên tình hình tài chính của công ty sẽ cho bạn biết được lượng tiêu thụ sản phẩm và việc cân bằng chi tiêu. Liệu nhu cầu tiêu thụ của khách hàng đã được khai thác hết chưa? Bạn đã có kênh phân phối tốt chưa? Giá cả của bạn có cạnh tranh so với thị trường hay không? Để nắm rõ vấn đề tài chính, bạn cần phải trả lời 3 câu hỏi: tôi phải thu cái gì, tôi phải trả cái gì và tôi còn bao nhiêu tiền trong tài khoản?

 

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong vấn đề này hãy thuê một kế toán có kinh nghiệm và là người mà bạn tin tưởng được. Tuy đã có kế toán hỗ trợ cho bạn, nhưng việc hiểu biết về tình hình tài chính của công ty vẫn sẽ đảm bảo cho bạn có những quyết định đúng đắn hơn.

 

Bẫy thứ hai: Không kiểm soát đối với nợ của công ty

Nhiều doanh nghiệp khi gặp khó khăn với tình hình tài chính đã không dám đàm phán với các ngân hàng để vay tiền, việc không đàm phán này khiến cho công ty mất một nguồn tiền quan trọng. Lúc này, các chủ doanh nghiệp nên hiểu rằng doanh nghiệp của họ có mối quan hệ mật thiết với ngân hàng, nếu doanh nghiệp vỡ nợ thì ngân hàng cũng chịu thiệt hại. Điều này có nghĩa là ngân hàng thường sẵn sàng đàm phán với bạn!

 

Bẫy thứ ba: Yếu kém trong việc phân tích và kiểm soát các rủi ro

dang ky kinh doanh

Đừng để mất tiền vì thiếu quyết đoán

Nhiều doanh nghiệp cứ mải chạy theo các hợp đồng không có khả năng thanh toán. Các bước kiểm tra và phân tích khả năng chi trả của khách hàng vô cùng quan trọng trước khi kí hợp đồng. Nếu gặp phải các trường hợp nợ khó đòi, lúc này bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của pháp luật.

 

Bẫy thứ tư: Quá phụ thuộc vào một khách hàng

thay doi giay phep kinh doanh

Không nên bỏ chứng vào một giỏ

Đây chính là một lỗi cơ bản nguy hiểm rất dễ gặp phải của bất cứ doanh nghiệp nào, vấn đề nguồn cung và tiêu thụ của doanh nghiệp luôn cần có phương án 2,3,4.... để tránh được các nguy cơ “bỏ tất cả trứng vào một giỏ”, đảm bảo cho chiến lược một khách hàng không được chiếm quá 30% doanh thu của công ty. Có thể đa dạng đối tượng khách hàng theo kiểu: một phần ba là các doanh nghiệp lớn, một phần ba là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (những đối tượng khách hàng trung thành nhất) và một phần ba là các đơn vị khác.

 

Bẫy thứ năm: Vấn đề đầu tư

dang ky kinh doanh

Nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi bỏ vốn

Nguồn lực doanh nghiệp có hạn do đó trong mọi trường hợp bạn cần phải chú ý được sự bất thường trong các công tác bán hàng và tài chính. Không lường trước được khả năng tài chính của mình sẽ sớm khiến các doanh nghiệp khốn đốn. Nghiên cứu kĩ lưỡng thị trường để tung ra các chiến lược phù hợp sẽ tiết kiệm được nhiều khoản vốn và giảm thiểu rủi ro cho công ty

 

Bẫy thứ sáu: Kinh doanh theo kiểu cá thể, đơn lẻ

 

Các doanh nghiệp hoạt động đơn lẻ sẽ không bao giờ phát triển được. Hãy hình thành cho mình các mối quan hệ kinh doanh và công đồng nghành nghề mà mình đang tham gia kinh doanh. Việc liên kết với doanh nghiệp khác sẽ giúp bạn tận dụng được những lợi thế của doanh nghiệp khác và giúp đỡ cộng đồng phát triển lớn mạnh hơn.

 

Bẫy thứ bảy: Dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp không được bảo hiểm

thay doi giay phep dangky kinh doanh

Bảo hiểm hạn chế rủi ro

Bảo hiểm là cơ chế phòng ngừa rủi ro hữu hiệu, nếu không có phương án bảo hiểm doanh nghiệp bạn có thể thiệt hại lớn khi gặp phải rủi ro. Bảo hiểm là cách bạn tự bảo vệ mình và chia sẻ rủi ro với các doanh nghiệp khác, chuẩn bị phương án bảo hiêm ngay từ đầu sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được chi phí và hạn chế rủi ro.

 

Công ty Thiên Di chuyên cung cấp các dịch vụ đăng ký kinh doanhthay đổi giấy phép kinh doanh.

Tin cùng chủ đề