Hotline

Bàn về tinh thần khởi nghiệp

Nhiều người hay thậm chí là cả nhóm khởi nghiệp đã từng đến với tôi để được tư vấn. Ở những con người đó tôi không thấy được một tinh thần khởi nghiệp thực sự, dường như cái tinh thần đó họ vay mượn ở đâu đó mà nó chưa ngấm vào máu của họ được.

Tôi tin rằng nếu họ được làm việc với những đội, nhóm khởi nghiệp thực sự mà tôi đã gặp, họ là những con người mà tinh thần khởi nghiệp chạy trong huyết quản của mình, tinh thần ấy nó sẽ theo họ đến suốt cuộc đời. Nếu có thể tôi khuyên họ hãy khởi động lại cái tinh thần khởi nghiệp ấy một cách mới tinh, cái cách mà thực sự có thể chỉ cho họ lối thoát.

Mỗi người chỉ có cơ hội một lần trong đời

dang ky kinh doanh

Sự lựa chọn khó khăn

Nếu bạn hỏi tôi, ai là người tôi ngưỡng mộ nhất thì đó là anh Nguyễn Mạnh Hùng, hiện là Tổng giám đốc điều hành tập đoàn Viettel. Tôi có đọc được một câu ở trên tạp chí Forbes, câu nói ấy được trích dẫn khi anh nhậm chức tổng giám đốc:"Cuộc đời và thượng đế cũng chỉ mỉm cười với bạn một đôi lần thôi, nếu bạn không nắm được đúng thời cơ thì có thể không bao giờ bạn có lại cơ hội đó."

Nhiều người khi được mời vào những nhóm khởi nghiêp, dường như họ quên mất mình vào đó để cống hiến và cần có một tầm nhìn dài hạn, liệu bạn có quan tâm nhiều lợi ích lâu dài hay cơ hội thực sự là gì, điều họ mong đợi ở những con người trong nhóm khởi nghiệp kinh doanh là gì?

Thế rồi thời gian làm mờ nhạt mọi thứ, cái tinh thần ấy, lòng nhiệt huyết ấy của họ bị cuốn đi tự lúc nào, cứ như thể họ đi làm công ăn lương vậy. Hôm nay họ muốn đi làm về sớm, ngày mai xin nghỉ có việc, công việc thì trì trệ, ỉ lại vào người khác,...

Nhưng điều thú vị là thái độ này thường rơi vào những người có kinh nghiệm làm ở những công ty lớn. Còn những người trẻ với tinh thần nhiệt huyết mãnh liệt ban đầu lại rất dễ rơi vào những ảo tưởng về sản phẩm, về công ty, mong muốn thành công nhanh chóng dễ dẫn họ tới những sai lầm.

Các startup luôn khát những nhân sự phù hợp cho những dự án của mình, tôi luôn khuyên những nhóm khởi nghiệp khi xin tư vấn về nhân sự, họ nên tuyển những nhân sự mà tôi tạm gọi là "vừa chín tới", tức là họ là những người mà có kinh nghiệm cần thiết những vẫn còn thiếu để họ còn có thể bổ sung khi tham gia dự án khởi nghiệp. Những nhân sự có thái độ nghiêm túc với khởi nghiệp, người biết đón nhận cơ hội như thế này không nhiều. Đôi khi bạn sẽ phải rất vất vả mới tìm ra những nhân sự đó.

Nếu bạn có nhiều tiền như Zappos thì ....

Thông thường tinh thần của các co-founder thì không vấn đề gì, tuy nhiên những nhân sự mà họ tuyển vào thì thế nào. Liệu rằng họ có làm việc với một tinh thần hừng hực khi thế startup không? Hay họ làm việc bình thường như một người làm công ăn lương, hết giờ làm thì đi về...

Bàn về tinh thần khởi nghiệp

Bàn về tinh thần khởi nghiệp

Tôi có thể không có nhiều tiền để làm như Zappos mời bạn đi nơi khác. Ở Zappos, các nhân viên mới được tham gia một khóa huấn luyện tập sư, nơi bạn có thể tìm hiểu về công ty. Zappos muốn chắc chắn rằng bạn thực sự hiểu rõ văn hóa công ty trước khi bắt đầu. CEO của Zappos đồng thời là người sáng lập đã đưa ra đã có một quyết định táo bạo để tìm ra được ứng viên phù hợp với công ty "Nhân viên đó có thể lựa chọn thích ở lại làm việc cho Zappos, hoặc được trả tiền để đi tới nơi khác."

Zappos tin rằng những người không yêu thích văn hóa của công ty, thì không những không làm cho công ty phát triển mà còn làm hại. Vậy thì việc để cho họ ra đi có lẽ còn tốt hơn nếu để họ làm việc ở một nơi không phù hợp và cuối cùng vẫn ra đi. Và thực tế thì rất nhiều ứng viên đã chọn ở lại vì họ đã thực sự thích Zappos. Đó là lý do Zappos đã trở thành công ty bán giày trực tuyến với tài sản hàng tỉ đô la, câu chuyện thành công của Zappos đã thực sự gây được cảm hứng cho nhiều người.

Min-Liang Tan lại có một quan điểm khá mới lạ, đồng sáng lập kiêm CEO và giám đốc sáng tạo của Razer(hãng phần cứng chuyên sản xuất thiết bị chơi game) đã cho rằng nếu như bạn không thích Razer thì bạn ở đó để làm gì. Anh luôn quan tâm tới một điều rằng các nhân viên kinh doanh của mình có yêu thích Razer và các sản phẩm của nó hay không. Sự khác biệt về tư duy này đã khiến cho Razer đạt được thành tựu lớn, vượt mong đợi của Min-Liang Tan là chỉ cần bán được 1000 sản phẩm đã là thành công thì hiện hay Razer đã bán hơn 1 triệu thiết bị và số đơn đặt hàng vẫn còn tăng rất nhanh.

Đào Trung Thành

Giám đốc công ty tư vấn Minh Vương

Đọc thêm về đăng ký kinh doanhthay đổi giấy phép kinh doanh.

Tags: khoi nghiep ,

Tin cùng chủ đề