Hotline

Hướng dẫn xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Đối với một doanh nghiệp hoạt động lâu dài thì việc đối mặt với công tác quản lý giấy tờ, tài liệu kinh doanh là khó tránh khỏi, và đôi khi việc đó vẫn xảy ra sự cố. Mấy Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận mẫu giấu, mất con dấu, mã số thuế...sẽ là những trường hợp thường gặp nhất. Với những trường hợp kể trên, nếu quý khách gặp phải xin hay liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn, hỗ trợ giải quyết triệt để các vấn đề theo quy định của pháp luật.

*Thẩm quyền giải quyết: Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

thay doi giay phep kinh doanh

Giấy chứng nhận ĐKKD (hình minh họa)

Thiên Di xin hướng dẫn bạn thủ tục cấp lại giấy ĐKKD như sau:

 

  • Khi gặp trường hợp mất Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải khai báo với cơ quan công an gần nhất nơi mất Giấy chứng nhận ĐKKD, Phòng Đăng ký kinh doanh nơi mà công ty đã đăng ký kinh doanh và tiến hành thông báo trên cơ quan thông tin đại chúng.

 

  • Nếu quá 30 ngày mà doanh nghiệp vẫn chưa tìm được Giấy chứng nhận đăng ký hay thay đổi giấy phép kinh doanh đã mất kể từ ngày thông báo thì đề nghị Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Hồ sơ đề nghị cấp lại gồm:

 

  • Thông báo xác nhận của cơ quan công an về việc mất Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

 

  • Thông báo xác nhận của cơ quan báo chí về việc đăng thông báo mất Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp tại cơ quan này.

 

* Các quy định cụ thể về cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh:

 

  • Các Giấy chứng nhận kinh doanh được cấp lại trong trường hợp: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bị rách, nát, cháy hoặc bị tiêu huỷ dưới hình thức khác. Như vậy, trong trường hợp này, doanh nghiệp cần phải gửi Giấy đề nghị nêu rõ lý do xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tới Phòng Đăng ký kinh doanh.

 

  • Khi tiếp nhận các hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật, Phòng Đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp .Trong thời hạn 7 (bảy) ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp lại Giấy chứng nhận ĐKKD cho doanh nghiệp, và ghi rõ số lần cấp lại. Số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cấp lại là số đã được cấp trước đây.

 

 

  • Việc cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động đối với các văn phòng đại diện, chi nhánh về các trường hợp mất, rách, nát, cháy, bị tiêu hủy,... thì cũng sẽ được áp dụng theo các quy định trên.

 

  • Đối với những Giấy đăng ký kinh doanh được đăng ký không đúng với thủ tục, quy định, Phòng Đăng ký kinh doanh có trách nhiệm phải thông báo với doanh nghiệp để sửa đổi bổ sung hoặc từ chối cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

 

 

Công ty Thiên Di cung cấp các dịch vụ Công bố thực phẩm hay dịch vụ cung cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Trân trọng

Tin cùng chủ đề