Hotline

Luận bàn vấn đề vệ sinh thực phẩm tại Việt Nam

Vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những nhu cầu cấp thiết và đáng quan tâm cho sự tồn tại và phát triển của chúng ta. Với các mục đích khác nhau, nhiều người vẫn bỏ qua vấn đề vệ sinh thực phẩm để giải quyết nhu cầu trước mắt.

Bác sĩ Huỳnh Phước Sang hay có tên thân mật là  Anh Tư Sang đã kể lại 1 câu chuyện vệ vệ sinh an toàn thực phẩm ở Singapore(Sing) trên trang facebook cá nhân của mình với tiêu đề: 
"Để tôi kể các bạn nghe Người Sing xử lý An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm thế nào nhé!

Nghe đâu có dạo nhiều quán ăn Sing sử dụng một loại dầu ăn nhập khẩu kém chất lượng, nhưng xét về pháp lý thì không vi phạm gì!

Chính Phủ Sing liền ra ngay một khuyến cáo các Quán Ăn chỉ nên dùng những hiệu dầu ăn trong danh mục A,B,C... mà thôi, và cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm treo ở cửa tiệm về việc cam kết này, đồng thời giảm tí thuế để khuyến khích! Có nghĩa là ý Chính Phủ không muốn các cửa hàng dùng cái loại dầu kém chất lượng kia!

Ban đầu chỉ một số ít Quán Xá tham gia, nhưng dân chúng thì rất Ok, họ chỉ lựa tiệm có giấy chứng nhận để ăn và tẩy chay quán không có, thế là các Quán ùn ùn đi đăng ký, và cuối cùng cái Nhãn Hiệu Dầu Kém Chất Lượng kia dẹp tiệm, chả ai xài nữa!

Dầu ăn không vệ sinh

Qua đó, đầu tiên thấy Chính Phủ có nước đi sáng suốt, sau đến Chủ Quán ok và sau cùng Người Dân Thông Minh!

Còn nếu ở VN có làm vậy, thì Dân chả tin Nhà Nước công minh, chắc đang tư lợi cho mấy hãng dầu sân sau đây mà! Dân cũng chả tin Quán thật sự cam kết, lấy cái giấy chứng nhận treo lên rồi cũng âm thầm trộn đồ dởm vô thôi! Hơn nữa, Người VN thì hám rẻ,và vì vậy họ chẳng ủng hộ gì cả, và các thứ Độc Hại Kém Chất Lượng cứ mãi tràn lan, và cùng nhau đi chữa bệnh Ung Thư!" 

Sau khi đọc những dòng chia sẻ trên của Anh Tư Sang, nhiều bạn đã nêu lên ý kiến riêng của mình, phần lớn mọi người đều phản ánh ý thức về vệ sinh an toàn thực phẩm ở đất nước mình còn kém, cũng như các nhà chức trách cũng chưa mấy chặt chẽ trong khâu quản lý. Chúng tôi trích một phần comment dưới status của bác sỹ Sang: 

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm

Mấy năm gần đây, tình hình thực phẩm không đảm bảo chất lượng khiến cho người dân lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình. Nhà nước cần quản lý chặt chẽ hơn về vấn đề nhập khẩu thực phẩm. Yêu cầu công bố thực phẩm mới, làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh để thắt chặt không cho thực phẩm bẩn, kém chất lượng lưu hành.

Có thể bạn quan tâm:

Tin cùng chủ đề