Hotline

Những bài học khi khởi nghiệp kinh doanh

Trở thành một doanh nhân đúng nghĩa bao giờ cũng không dễ dàng. Những thách thức luôn đón chờ bạn khi bạn đăng ký thành lập doanh nghiệp, nếu có thể vượt qua được những thách thức ban đầu, công ty của bạn sẽ có thể đứng vững được trong những năm về sau trên thị trường.

Một vài bài học sau đây có thể giúp đỡ bạn bỡ ngỡ hơn khi khởi nghiệp đăng ký kinh doanh:

1. Nguy cơ bị thay thế

Đây là nguy cơ có thực và nó luôn hiện hữu quanh bạn. Có thể đó là khách hàng, đối tác, cộng sự,... hay thậm chí đó là đối thủ của bạn. Lúc này những vấn đề tâm lý mà bạn phải đối mặt có thể gây ra những sự cố mà nếu xử lý không cẩn thận sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường.

Nếu bạn có tâm lý thỏa mãn với những gì mình đang có thì cần phải bỏ ngay đi. Những suy nghĩ như vậy sẽ khiến bạn bị trây ì, khó có sự tiến bộ nhanh chóng. Do đó rất dễ bị bỏ lại phía sau.

Nỗi sợ bị thay thế có thể khiến người ta làm việc với cường độ lớn hơn và quên hết mọi thứ xung quanh. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý việc làm việc cùng đồng đội sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều. Hãy cùng nhau làm việc với đồng nghiệp để tìm ra giải pháp cho vấn đề.

 

2. Danh tiếng sẽ quyết định sự nghiệp của bạn

thay doi giay phep kinh doanh

Tạo dựng uy tín cho bản thân

Được mọi người yêu quý thì lúc nào cũng tốt hơn đúng không nào? Vì vậy hãy cố gắng giúp đỡ mọi người xung quanh, sẽ có lúc bạn cũng sẽ cần đến sự giúp đỡ của người khác. Với mỗi công việc bạn tạo ra cho cộng đồng thì đó sẽ là một phiếu bầu cho bạn. Và đừng bao giờ để ‘’con sâu làm rầu nồi canh’’, chỉ vì một sơ xuất nhỏ không đáng có bạn có thể sẽ mất hết danh tiếng gây dựng trong bao năm sau khi đăng ký công bố thực phẩm

 

3. Luôn có trách nhiệm với công việc và mọi người xung quanh

dang ky kinh doanh

Quyền lực luôn đi kèm với trách nhiệm

Sự đoàn kết trong một tổ chức luôn được đánh giá cao, nó là nền tàng hoạt động lâu dài và là sự phát triển cho công ty của bạn. Nếu bạn là lãnh đạo thì trách nhiệm lại càng được đề cao, khi đó mỗi hành động của bạn có thể ảnh hưởng tới rất nhiều người trong công ty. Hãy cân nhắc và hành động có trách nhiệm ngay cả khi đó không phải là lỗi của bạn.

 

Thói ích kỉ, nhỏ nhen trong công việc sẽ chẳng giúp gì cho bạn mà chúng chỉ khiến bạn bị ghét hơn thôi. Giữ cân bằng giữa công việc và đời sống cá nhân đôi khi có thể khiến bạn mệt mỏi nhưng hãy kiên trì rồi mọi việc sẽ suôn sẻ nếu bạn biết san sẻ nó với đối tác của mình.

 

4. Hãy nhớ rằng bạn không chỉ sống cho chính mình

Ý nghĩ đáng sợ là bạn phải chịu trách nhiệm sau khi thành lập doanh nghiệp không chỉ với bản thân mình mà còn cả với những người khác. Khách hàng có thể trông chờ vào sản phẩm và dịch vụ mà bạn đã hứa hẹn cung cấp, nhân viên đang trông chờ ‘’miếng cơm manh áo’’ từ bạn, và các nhà đầu tư đang mong mỏi lợi nhuận từ những khoản đầu tư của mình. Thay đổi giấy phép kinh doanh

 

Sống vì người khác cảm giác sẽ rất khó chịu nếu bạn nghĩ rằng mình đang thiệt thòi. Làm việc với phương châm "cho đi trước, nhận lại sau" sẽ giúp bạn có tâm lý thoải mái hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

 

5. Sẽ có những lúc thất bại quật ngã bạn

thay doi giay phep dang ky kinh doanh

Dám đối mặt với thất bại

Việc thành lập doanh nghiệp và kinh doanh không phải lúc nào cũng thuận lợi. Khi bạn rơi vào cảnh vỡ nợ, có thể khách hàng thân thiết bỏ rơi bạn, nhân viên không còn tin tưởng. Tình hình công ty ngày càng tệ và bạn có thể mất đi nhiều thứ hơn thế nữa.

 

Tuy nhiên chính lúc này bạn có thể nhận ra được những người bạn thực sự, những khách hàng trung thành. Vậy thì cũng đừng luyến tiếc những thứ không xứng đáng cho một mối quan hệ đầu tư lâu dài.

 

Nếm trải những vị đắng của những mối quan hệ không nồng ấm quả không dễ chịu gì. Nhưng nó sẽ đem lại cho bạn những tư vị không gì đổi được đó là kinh nghiệm, là trải nghiệm mà nhiều người không chịu hành động sẽ khó cảm nhận được.

 

6. Bạn có thể bị ngã ngay khi đang ở đỉnh cao của thành công

thay doi giay phep dang ky kinh doanh

Nguy cơ luôn hiện hữu

Một ngày đẹp trời, các sản phẩm của bạn nhanh chóng được rao đến các của hàng địa phương, các đại lý tranh nhau nhập hàng của bạn,...

 

Lúc này các kênh truyền thông thi nhau tâng bốc, khen ngợi bạn với những từ ngữ lấp lánh.

 

Nghe thật tuyệt vời phải không nào! Nhưng hay khoan đã, trước khi cơn bão đang đến có thể trời sẽ rất tĩnh lặng thậm thì nắng đẹp nữa. Vậy thì bạn hãy chuẩn bị sẵn cho mình những tính huống bất lợi nhất có thể xảy đến.

 

7. Bạn có thể bị bỏ rơi hay lãng quên

thay doi giay phep dang ky kinh doanh

Đối mặt với mọi tình huống

Những thành tựu của bạn sẽ qua đi, sản phẩm của bạn  sẽ không còn được người ta ưu chuộng như trước nữa. Báo chí sẽ không còn tung hô bạn nữa,....

 

Do đó để được đón nhận và chú ý hãy luôn sáng tạo và khao khát sáng tạo.

 

8. Tạo dựng một doanh nghiệp thành công không chỉ cần tiền bạc

Sau những tháng ngày làm việc quần quật bất kể ngày đêm, thức khuya dậy sớm luôn đồng hành cùng bạn. Thân xác của bạn có thể sẽ tàn phai ‘’nhan sắc’’, những mối quan hệ đổ vỡ sau nhiều tháng ngày bạn bỏ quên.

 

Công việc có thể chiếm hết tâm trí của bạn. Điều đó thực đáng sợ, nếu có thể hãy cân bằng cuốc sống của mình.

 

9. Thất bại sẽ xảy đến

 

Một sự thực mà không khởi nghiệp gia nào muốn nghe, nhưng ‘’ thuốc đắng giã tật’’ đó sẽ là những kinh nghiệm quý báu cho sự nghiệm sau này của bạn. Tuy nhiên, vấn đê lớn nằm ở bạn bè, người thân của bạn họ sẽ kỳ vọng rất nhiều vào bạn, mong bạn thành công.

 

Khi thất bại, bạn hãy học cách chấp nhận nó như một phần của chuyến phiêu lưu. Hãy rời khỏi đó và bắt đầu một chuyến đi mới nó có thể sẽ là một chuyến đi tốt đẹp hơn cho cuộc đời bạn.

 

10. Sự lẫn lộn của khái niệm công bằng

 

Trước khi khởi nghiệp, hãy chọn người đồng hành cùng bạn trước khi thành lập doanh nghiệp thật kĩ lưỡng. Bởi họ có thể quyêt định dự án của  bạn thành công đến đâu. Nếu bạn không muốn gặp phải những người không đáng tin cậy, luôn muốn trục lợi cho bản thân thì hãy thương lượng trước cho công việc.

 

11. Hãy kiên nhẫn khi bị từ chối

thay doi giay phep dang ky kinh doanh

Nhẫn

Lời nói ‘’không’’ sẽ rất đáng sợ nếu bạn phải nghe đi nghe lại hàng trăm lần. Nhưng hãy kiên trì cho đến khi ai đó nói ‘’đồng ý’’ với bạn, đó là kinh nghiệm quý báu của rất nhiều khởi nghiệp gia đã trải qua.

 

Đó không khác gì trò chơi với những con số, xác suất bạn tìm được khách hàng càng lớn nếu bạn đã bị rất nhiều người từ chối!

 

Dù thế nào đi chăng nữa, sau mỗi lần thất bại sản phẩm và năng lực của bạn sẽ được cải thiện và nó sẽ đảm bảo một tương lai tốt hơn cho những sản phẩm phía sau. Khách hang sẽ đánh giá cao những người kiên nhẫn với sản phẩm của chính mình, hãy cho nó thời gian để phát triển và có được chỗ đứng trong thị trường.

Tin cùng chủ đề