Hotline

Nội dung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được coi như ''giấy khai sinh'' của doanh nghiệp, trên đó ghi đầy đủ những thông tin cơ bản nhất về doanh nghiệp được thành lập như tên công ty, người sở hữu, nghành nghề kinh doanh,....

Theo như điều 25 Luật Doanh Nghiệp năm 2005 đã quy định cụ thể: Nội dung Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp sẽ bao gồm các vấn đề cụ thể sau:

- Tên doanh nghiệp, trụ sở công ty hay trụ sở giao dịch của công ty.

- Các thông tin như họ tên, quốc tịch, số Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người được đại diện của doanh nghiệp theo pháp luật.

- Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp của các thành viên sáng lập khách đối với cổ đông là cá nhân; số ghi quyết định thành lập công ty của giấy phép kinh doanh, của các thành viên sáng lập hay cổ đông đối với các công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc các chứng thực hợp pháp có giá trị chứng thực đối với công ty hợp danh; họ, tên, địa chỉ thường trú, số Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ sở hữu công ty là cá nhân hoặc chủ doanh nghiệp tư nhân.

- Các giấy tờ chứng minh vốn điều lệ của các công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty hợp danh; số cổ phần và giá trị cổ phần của công ty dựa trên số vốn góp của thành viên và giá trị vốn hóa trên thị trường của công ty; số vốn đầu tư ban đầu đối với công ty tư nhân; vốn pháp định đối với các công ty theo nghành thuế, nghề đòi hỏi phải có vốn pháp định.

- Các nghành nghề mà công ty đã chọn đều phải được thông báo rõ ràng và đảm bảo tin chân thực của thông tin.

Ngày nay, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với sự thay đổi công bố thực phẩm không ngừng của thị trường, bên cạnh đó là môi trường pháp lý cũng có nhiều biến động khó lường, đứng trước những thách thức pháp lý đó việc doanh nghiệp tiến hành thay đổi giấy phép kinh doanh hay Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp) sẽ có những rào cản nhất định khiến khoong ít doanh nghiệp gặp khó khăn.

Nhờ nắm rõ được những khó khăn mà các doanh nghiệp sẽ gặp phải trong quá trình thay đổi giấy phép kinh doanh nên công ty chúng tôi đã tạo ra những dịch vụ hỗ trợ vô cùng tố đáp ứng những đòi hỏi khắt khe của lĩnh vực pháp lý. Hãy đến với Thiên Di để được hỗ trợ tốt nhất!

 

Tin cùng chủ đề